เกี่ยวกับเรา | บริษัท เอส แคปปิตอล จำกัด สินเชื่อธุรกิจ จัดกิจกรรม อีเว้นท์ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ภาครัฐ
เกี่ยวกับ เอส แคปปิตอล

บริษัท เอส แคปปิตอล จำกัด

     ตลอดกว่า 31 ปี เราสนับสนุนเงินทุน สินเชื่อ ให้ลูกค้าในหลากหลายธุรกิจสามารถสร้างกำไรได้อย่างเต็มกำลังความสามารถ ด้วยความรวดเร็วในการพิจารณาเครดิต มากกว่าการคำนึงเรื่องหลักประกันแบบเดิมๆ ลูกค้าทุกรายจึงไว้วางใจ ให้เราเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จ


ประสบการณ์กว่า 31 ปี

     จากประสบการณ์ กว่า 31 ปีในธุรกิจหลากหลาย ทำให้ปัจจุบันเราสามารถพิจารณาการสนับสนุนเงินทุน ให้ลูกค้าได้ครบวงจร โดยเฉพาะลูกค้าที่อยู่ในธุรกิจ จัดกิจกรรม จัดนิทรรศการ จัดอีเว้น ประชุม สัมมนา โฆษณา ประชาสัมพันธ์ จัดหาสินค้าและบริการให้กับกลุ่มธุรกิจร้านสะดวกซื้อต่างๆ ให้ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน


รวดเร็ว

     การอนุมัติตัดสินใจ รวดเร็วด้วยโครงสร้างการบริหารที่ไม่ซับซ้อน จึงตัดสินใจได้รวดเร็ว เพราะเราตระหนักดีถึง ความสำคัญของเวลาลูกค้าที่ต้องทำให้ทันกับสัญญาว่าจ้าง ดังนั้นเมื่อข้อมูลเพียงพอ การตัดสินใจจะทำได้รวดเร็ว และ ทำให้ลูกค้าได้ใช้เงินได้เร็ว ทั้งงานระหว่างทำ และ งานที่เสร็จตรวจรับแล้ว ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลารอการเบิกจ่าย สามารถขยายธุรกิจได้สะดวกรวดเร็ว   สมัครได้เลย  


ให้เงินทุนได้ตลอดทั้งงาน

     เพราะการจัดงาน ผู้จัดย่อมมีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมงาน และ ตลอดระหว่างงาน ซึ่งความจำเป็นนี้ ต้องมีการเตรียมการให้เพียงพอตลอดการจัดงาน หัวใจหลักงานต้องสำเร็จสมบูรณ์ตามสัญญา เราจึงยินดีจ่ายค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในงานให้กับซัพพลายเออร์ผู้ทำงานโดยตรงให้แทน เพื่อให้ซัพพลายเออร์ต่าง ๆ เช่น ค่าสถานที่ ค่าเวที ค่าโครงสร้างเต้นท์ โต๊ะ บูธ การแสดง แสงเสียง ระบบ ไฟ พรม การแสดง พิธีกร ศิลปิน ฯลฯ สามารถทำงานได้คล่องตัวสร้างผลงานที่มีคุณภาพ รวดเร็วทันเวลา ซึ่งจะส่งผลให้การส่งมอบงานเป็นได้ด้วยดี เป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย   สมัครได้เลย  


เงินทุนสนับสนุนเหลือเฟือ

     ด้วยส่วนทุนมากกว่า 300 ล้านบาท และ เราให้การสนับสนุนสินเชื่อในโครงการต่าง ๆ กว่า 3,000 ล้านบาทต่อปี และ เรายังสามารถจัดหาทุน ขยายการให้สินเชื่อเพิ่มได้อีก ทำให้ลูกค้าทุกรายมั่นใจได้ว่า มีเงินทุนสนับสนุนทุกงานที่ลูกค้าชำนาญ ทำให้ลูกค้าสามารถรับงานได้เต็มกำลัง ไม่พลาดโอกาสทางธุรกิจที่มีเข้ามา   สมัครได้เลย  


ความซื่อสัตย์เป็นสิ่งสำคัญ

     เพราะความซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ตัดสินใจบนข้อมูลอย่างเป็นธรรม ไม่มีความลำเอียง ทุกการตัดสินใจ เป้าหมายเพื่อให้เกิดธุรกิจ ช่วยสนับสนุนลูกค้าให้ได้ หากการอนุมัติใด ยังไม่ได้รับ มีเพียงข้อมูล ยังไม่พอตัดสินใจ หรือ ความเสี่ยงที่มากเกินกว่าจะรับได้เท่านั้น ด้วยความซื่อสัตย์และมุ่งหวังให้ลูกค้ามีกำไร เราจึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ให้ช่วยสนับสนุนเงินทุนมาแล้วกว่า 31 ปี   สมัครได้เลย  


กำลังใจจากลูกค้า

     เมื่อสิ่งที่เราพยายามสนับสนุนเงินทุนให้ลูกค้านอกจากผลตอบแทนที่ลูกค้าให้กลับมาเป็นตัวเงินแล้ว สิ่งที่มีค่ายิ่งกว่า แม้ตีเป็นตัวเงินไม่ได้คือคำกล่าวที่ช่วยชะโลมใจให้ เราทุกคนมุ่งมั่นพยายามสร้างสรรค์การให้สินเชื่อเพื่อสนับสนุนลูกค้าให้ดีที่สุดต่อไป

ช่วยเพิ่มยอดขายได้ จากเมื่อก่อนที่ยังไม่ได้ใช้ เอส แคปปิตอล ต้องรอรับเงินก่อน จึงนำเงินมาทำงานต่อ แต่เดี๋ยวนี้ ไม่ต้องรอแล้ว

ไม่พลาดโอกาสรับงาน เพราะได้เงินทุนจากเอส แคปปิตอล

ใช้ เอส แคปปิตอล แล้วกล้ารับงานพร้อมกันได้มากขึ้นความแข็งแกร่งทางการเงิน

ทุนจดทะเบียน ชำระเต็ม 300 ล้านบาท
ส่วนของผู้ถือหุ้น มากกว่า 300 ล้านบาท
สนับสนุนสินเชื่อให้ลูกค้า มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท ต่อปี
ถือหุ้น 10% โดยกองทุนฟื้นฟูฯ (ธนาคารแห่งประเทศไทย)
ถือหุ้น 90% โดยนักธุรกิจชาวไทย
หนี้สินต่อทุน 0.01

คณะกรรมการ

นายสวัสดิ์ เจียรธนากุล ประธานกรรมการ
นายไพบูลย์ เรียนเขมะนิยม กรรมการผู้จัดการ
นายธวัชชัย ทรรศนีย์กุลกิจ รองกรรมการผู้จัดการ

จากอดีตสู่ปัจจุบัน       บริษัท เอส แคปปิตอล จำกัด ก่อตั้งในปี 2536 ในนาม บริษัท เอสวันลีสซิ่ง จำกัด โดยทีมผู้บริหาร จากสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศ รวมตัวกันเพื่อให้บริการทางการเงินในรูปแบบใหม่ในสมัยนั้น โดยการสนับสนุนเงินทุนหมุนเวียนให้กับ ธุรกิจต่าง ๆ ด้วยวิธีการลีสซิ่งเครื่องจักร ลีสซิ่งรถยนต์ และ รับโอนสิทธิ์การรับเงิน หรือ ที่รู้จักกันในนาม แฟคตอริ่ง


       ตลอดระยะเริ่มแรก เราสนับสนุนลูกค้าใน ธุรกิจโรงพยาบาล ทำลีสซิ่งเครื่องมือแพทย์ รับโอนสิทธิ์การรับเงินประกันสังคม ซึ่งปกติโรงพยาบาลต้องรอเวลาในการเบิกจากสำนักงานประกันสังคม ซึ่งถือได้ว่าเราเป็นเจ้าแรกที่สนับสนุนเงินทุนในแบบนี้ให้โรงพยาบาล และ ขยายสู่หลากหลายธุรกิจส่วนใหญ่ อยู่ในภาคอุตสาหกรรม, อสังหาริมทรัพย์, สื่อสิ่งพิมพ์ และ ต่อมาขยายสู่ลูกค้าที่รับงานจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ซึ่งหลายธุรกิจเจริญเติบโตถึงในปัจจุบัน


       ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ ปี 2540 จากพิษเศรษฐกิจส่งผลถึงการลอยตัวค่าเงินบาท หรือที่รู้จักกันในนาม วิกฤติต้มยำกุ้ง ในวิกฤตครั้งนี้ ทุกธุรกิจต้องมีการปรับตัว ไม่เว้นแม้แต่สถาบันการเงิน เราก็มีการปรับตัวเช่นกันจึงรอดภาวะวิกฤตนั้นมาได้ พร้อม ๆ กับ ลูกค้าในสมัยนั้น การปรับตัวในช่วงนั้น เรามาเน้น การให้สินเชื่อในส่วนของการรับซื้อลูกหนี้การค้า (แฟคตอริ่ง) เพราะช่วงนั้น สภาพคล่องของธุรกิจต่าง ๆ มีความจำเป็นมาก เมื่อเราช่วยสนับสนุนลูกค้า เมื่อลูกค้าเติบโตได้เราก็เติบโตไปด้วยกัน


       แม้ในช่วงวิกฤติการเมืองปี 2553 บ้านเมืองวุ่นวาย เราก็ไม่หยุดให้บริการ เพราะลูกค้ายังต้องมีค่าใช้จ่ายธุรกิจที่หยุดไม่ได้ ซึ่งกระทบถึงเงินเดือนพนักงานของลูกค้า ดิวการชำระต่าง ๆ ของลูกค้า ในช่วง พฤษภาคม ปี 2553 มีเหตุการณ์วุ่นวายทางการเมือง เราจึงได้ตั้งสำนักงานชั่วคราวในที่ปลอดภัย เพื่อให้บริการลูกค้าในพื้นที่ปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง แม้ในช่วงเกิดวิกฤตการบ้านเมืองดังกล่าว


       ต่อมาในปี 2554 วิกฤตมหาอุทกภัย น้ำท่วมครั้งใหญ่ แม้แต่พนักงานของบริษัท ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แต่ก็มิอาจหยุดยั้งการให้บริการของเราได้ ทางบริษัทได้ ซัพพอร์ตเรื่องที่พักให้พนักงาน ส่งผลให้การให้บริการลูกค้าไม่สะดุดแต่อย่างใด เพราะเราตระหนักดีว่า ทุกธุรกิจยังมีความจำเป็นต้องใช้เงินทุนหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง และ เรายังส่งเจ้าหน้าที่ไปรับเอกสารให้ลูกค้าที่ถูกน้ำท่วม เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้ใช้เงินอย่างต่อเนื่องสะดุด

       ไม่ว่าจะมีวิกฤตใด เราก็พร้อมที่จะร่วมฝ่าผ่านไปด้วยกันอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพราะลูกค้าอยู่รอด เราจึงอยู่รอด และ ลูกค้าเติบโตได้ เราจึงได้เติบโต

  สมัครสินเชื่อ  
ความเหมือนที่แตกต่าง       บริษัท เอส แคปปิตอล จำกัด เรายึดมั่นในความซื่อสัตย์ สุจริต ซื่อตรงต่อลูกค้า เป็นสำคัญ ที่ต้องมีความซื่อสัตย์กับลูกค้า เพราะเราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการเงิน ซึ่งทีมผู้บริหาร มากด้วยประสบการณ์ในการดำเนินงานด้านการเงินจากสถาบันการเงินชั้นนำมาก่อน จึงปลูกฝังความซื่อสัตย์ สุจริตให้กับพนักงานทุกคนของบริษัท เป็นวัฒนธรรมองค์กร ที่ยึดถือตลอดมา และ สืบต่อไป แต่ด้วยการเป็นองค์กรที่มีโครงสร้างการบริหารไม่ซับซ้อน ทำให้การสื่อสารระหว่าง ฝ่ายบริหารและฝ่ายปฏิบัติการ สะดวกรวดเร็ว ส่งผลให้การบริการลูกค้า การอนุมัติสินเชื่อ และ การตัดสินใจต่าง ๆ เป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็ว เพื่อให้ทันกับโอกาสทางธุรกิจของลูกค้าเป็นหลัก

       นอกจากนี้ บริษัท เอส แคปปิตอล จำกัด ได้ใช้บริษัทผู้ตรวจสอบบัญชีที่อยู่ในรายชื่อผู้สอบบัญชีที่ได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เพื่อให้ระบบบัญชีถุกต้องได้มาตรฐาน

       ในความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการ เป็นสิ่งที่เราได้เปรียบ ด้วยความกระชับขององค์กร แต่ลูกค้ายังมั่นใจได้ ว่า ด้วยส่วนทุน มากกว่า 300 ล้านบาท ลูกค้าจะมีเงินทุนสนับสนุนตลอด และด้วยระบบบัญชีที่ได้มาตรฐาน ลูกค้าจะมีใบเสร็จค่าใช้จ่ายออกให้ ใช้ลงบัญชี ประหยัดภาษีได้อีกด้วย

       เงินทุกบาทที่ผ่านเข้ามาในบัญชีบริษัทฯ หากไม่มีภาระหนี้ บริษัทฯ จะดำเนินการคืนกลับให้ลูกค้าทุกบาททุกสตางค์ครบถ้วน พร้อมเอกสารชี้แจงให้เรียบร้อย

  สมัครสินเชื่อ  
ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน


       ที่ผ่านมากว่า 31 ปี ลูกค้าหลายรายใช้บริการต่อเนื่อง และเพิ่มวงเงินตามปริมาณธุรกิจที่ขยายขึ้น และ ในบางรายเลิกใช้ไปเพราะมีสภาพคล่องดีขึ้นมาก ซึ่งเราก็ยินดีกับลูกค้าทุกราย

  สมัครสินเชื่อ         ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้เราเข้าใจธุรกิจลูกค้าถึงความจำเป็น ด้านเงินทุนหมุนเวียนเป็นอย่างดี ทำให้เราคิดหาวิธี ตอบสนองความจำเป็นด้านการเงินของลูกค้าอย่างรวดเร็วทันเวลาให้กับลูกค้าทุกราย ตลอดระยะเวลา กว่า 31 ปี ที่ผ่านมา ด้วยความใส่ใจ และ จริงใจกับลูกค้า ทำให้ได้รับความไว้วางใจใช้บริการจากลูกค้าจากอดีตถึงปัจจุบัน


ที่ผ่านมาใช้เอสแคป แล้วดีอย่างไร       ลูกค้าทุกรายที่ได้ใช้บริการกับเรา เปรียบเสมือนมีทุนสำรองที่พร้อมให้การสนับสนุนธุรกิจ เราสนับสนุนธุรกิจมูลค่ารวมกว่า 3,000 ล้านบาทต่อปี ทำให้ลูกค้าสามารถขยายธุรกิจได้เต็มกำลัง เพราะเราเพิ่มวงเงินให้ลูกค้าได้ตลอดเวลา โดยพิจารณาตามความเป็นจริง ของธุรกิจลูกค้าแต่ละราย ที่เราให้การสนับสนุน เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสทางธุรกิจของลูกค้าทุกราย


       ลูกค้าสามารถรับงานได้เต็มตามความสามารถ รับงานได้เต็มที่ตามโอกาสทางธุรกิจ ของลูกค้า เพราะบางครั้งโอกาสทางธุรกิจเข้ามาแล้ว หากไม่รับไว้อาจจะต้องปล่อยให้ผู้อื่นรับงานไป และ บางทีเมื่อพลาดโอกาสแล้ว ต้องรออีกนานเท่าไรยังไม่แน่ว่าจะมีเข้ามาแบบเดิมอีก หากมีเงินทุนหมุนเวียนสนับสนุน โอกาสต่าง ๆ ก็จะเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น

  สมัครสินเชื่อ  
       ลูกค้าไม่พลาดโอกาสที่ธุรกิจที่เข้ามา เพราะบางครั้งงานที่ถนัด มีความจำเป็นเร่งด่วนต้องจัดจ้าง หาผู้รับงาน ตามนโยบายของรัฐ หากปล่อยผ่านไปแล้ว ไม่แน่ว่าเมื่อไรจะมีมาอีกเพราะคู่แข่งในธุรกิจก็จ้องคว้าโอกาสเช่นกัน ที่ผ่านมาลูกค้าหลายราย เราได้ช่วยสนับสนุนเงินทุนให้ทันเวลา หากธุรกิจนั้นมีความเป็นไปได้ อธิบายเข้าใจได้ เราก็ทำให้ได้

  สมัครสินเชื่อ  
       ทุกธุรกิจย่อมมีความเสี่ยง หากได้พันธมิตรดี ๆ ย่อมช่วยกันลดความเสี่ยงได้ เราสนับสนุนลูกค้า และ คอยระวังป้องกันความเสี่ยงให้กัน และกัน เพราะถ้าลูกค้าเสี่ยง เราก็มีความเสี่ยงด้วยเช่นกัน จึงต้องช่วยกันระวังป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้

  สมัครสินเชื่อ  
       ลูกค้ามีกำไรมากขึ้น เพราะสามารถรับงานได้มากขึ้น ไม่ต้องรอเก็บเงินจากการตั้งเบิกก่อน หรือ ไม่ต้องใช้เงินกู้นอกระบบ ซึ่งค่าใช้จ่ายแพงมาก และยังมีความไม่แน่นอนสูง ลูกค้าได้รับใบเสร็จใช้ลงบัญชี เป็นค่าใช้จ่ายได้ถูกต้องเรียบร้อย ช่วยประหยัดภาษีได้ ต่างจากใช้แหล่งเงินทุนที่ไม่มีใบเสร็จ


       ลูกค้าได้รับการบริการที่ ซื่อตรง เพราะเราให้ความสำคัญอย่างยิ่ง ในการให้บริการกับลูกค้า อย่างสุจริตตรงไป ตรงมา ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อให้อนุมัติผ่านทั้งสิ้น การอนุมัติ หรือ ไม่ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่มีในการตัดสินใจ ไม่มีความลำเอียงใด ๆ ในการตัดสินใจ การตัดสินใจจะง่ายขึ้นเมื่อได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและเพียงพอ เพื่อใช้ในการตัดสินใจ

  สมัครสินเชื่อ  
ปัจจุบัน กับเป้าหมายที่มุ่งมั่น       ปัจจุบันเราเน้นให้การสนับสนุน กลุ่มผู้ประกอบการรับจัดกิจกรรม อีเว้นท์ นิทรรศการ และงาน โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ให้หน่วยงานภาครัฐ รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องการจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพราะเราได้มีโอกาสสนับสนุนธุรกิจจัดกิจกรรม ดังกล่าวมาแล้ว จำนวนมูลค่าสัญญามากกว่า 1,600 ล้านบาทต่อปี กลุ่มธุรกิจนี้จึงเป็นเป้าหมายที่เรามุ่งมั่นสนับสนุนเงินทุนต่อไป เพื่อให้ลูกค้าทำงานได้เต็มกำลัง เพื่อสร้างสรรค์งานกิจกรรมที่มีคุณภาพ เป็นการช่วยจัดกิจกรรม และ การประชาสัมพันธ์ จากภาครัฐ สู่ประชาชน และส่งผลที่ดี ต่อประเทศชาติในที่สุด


       โดยเราให้การสนับสนุนเงินทุนกับลูกค้าได้ตั้งแต่การยื่นซองประกวดราคา การค้ำประกันสัญญา การการจ่ายเงินโดยตรงให้ซัพพลายเออร์ ทั้ง ก่อนงาน, ระหว่างงาน และ หลังทำงานเสร็จเรียบร้อย ทั้งนี้ ขึ้นกับข้อมูลการตัดสินใจ และ ผลการทำงานที่ผ่านมาของลูกค้าแต่ละราย เพราะหากเรามั่นใจ ย่อมสนับสนุนกันได้เต็มที่


       ส่วนงานที่ส่งมอบตรวจรับแล้ว เราสนับสนุนให้ลูกค้าใช้เงินได้ง่าย รวดเร็วไม่ต้องรอตั้งเบิก เมื่อลูกค้าได้รับเงินเร็ว ย่อมต่อยอดธุรกิจ คว้าโอกาสธุรกิจต่อเนื่องได้เร็วยิ่งขึ้น


การเบิกใช้เงิน เป็นเรื่องง่าย       เราออกแบบให้ลูกค้าใช้งานได้ง่ายที่สุด บนพื้นฐานข้อมูลการตัดสินใจที่ถูกต้องเพียงพอเช่นการเบิกเงิน เพื่อจ่ายซัพพลายเออร์ที่ทำงานให้ เราเน้นจ่ายตรงเพื่อให้งานสำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี เพียงลูกค้า แจ้งสัญญางานที่ได้รับ รายการที่ต้องจ่าย หากพิจารณาเหมาะสมแล้ว ทำเอกสารเบิกจ่ายได้ทันที

       ที่ผ่านมาเราทำให้ทั้งจ่ายค่าสถานที่ ค่าจองเวลาสื่อโทรทัศน์ วิทยุ หนังสื่อพิมพ์ สื่อออนไลน์ ค่าพาหนะ ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเวที ค่าระบบแสง สี เสียง ค่าเวที ค่าบูธ ค่าเต็นท์ ค่าโต๊ะเก้าอี้ ค่าซุ้มดอกไม้ ค่าพรม ค่าระบบสาธารณูปโภคในงาน ค่านักแสดง ค่าพิธีกร ค่าของชำร่วย ค่าอุปกรณ์เครื่องเล่น ค่าป้ายไวนิล ค่ารถแห่ ฯลฯ โดยวิธีการจ่ายให้ซัพพลายเออร์ มีทั้ง โอนเงิน และจ่ายเป็นเช็คตามความเหมาะสม ทั้งในกรุงเทพ และ ต่างจังหวัด

       ส่วนงานที่ตรวจรับแล้ว เมื่อเราตรวจสอบยืนยันได้แล้ว สามารถทำการเบิกจ่ายให้ลูกค้าใช้เงินได้ทันที ไม่ต้องรอเงินจากภาครัฐ การรอรับเงินจากภาครัฐปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเรา


สนใจสอบถามก่อนได้       หากท่านสนใจ สามารถสอบถาม หรือ สมัครใช้บริการเงินทุนหมุนเวียน ให้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้โดยสมัครผ่านหน้าเว็บ www.scap.co.th หรือ โทรสอบถามก่อนที่เบอร์ 0-2406-2854 ต่อ 314,221 หรือเบอร์มือถือ 085-111-6212

  สมัครสินเชื่อ